Tân Thư đàn

Xuân Bính Tuất – Triển lãm và trình diễn Thư Pháp trẻ “Nhị Thập Bát Tú” tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã đánh dấu một bước ngoặt mới cho một sân chơi xưa nay vốn chỉ dành cho những những người “đầu râu, tóc bạc”. Chiếu Thư Pháp hôm nay đã lên màu sắc mới, màu của lớp trẻ.

Panô giới thiệu Triển làm và trình diễn Thư pháp trẻ "Nhị Thập Bát Tú"

Panô giới thiệu Triển làm và trình diễn Thư pháp trẻ "Nhị Thập Bát Tú"

Thư đàn hôm nay hầu như đông đủ các anh em. Không chỉ là được ngồi riêng một chiếu con như trước nữa, các anh em tôi giờ đây ai nấy đã định vị, mỗi người đã có một chỗ đứng nhất định mà hình thành nên một bàn cờ mới, thế cờ mới với những nước đi táo bạo của tuổi thanh niên. Dầu vậy, quanh đây, đâu đó, vẫn còn bảng lảng bóng một vài mái đầu đã bạc trắng hoặc ngả mầu hoa râm nhìn chúng tôi ánh lên niềm phấn khởi mà không khỏi ngậm ngùi. Tôi cũng xin đại diện cho anh em thế hệ em, con, cháu xin được cúi đầu cảm ơn những người đi trước với tấm lòng thành của những kẻ biết tri ân. Kính mong các cụ, các ông, các bác, các chú, các anh ủng hộ cho những người tiếp bước.

Thư pháp chữ Hán đang nối mạch bởi nhưng người như trong "Nhị thập bát tú" này

Thư pháp chữ Hán đang nối mạch bởi nhưng người như trong "Nhị thập bát tú" này

Sau cuộc Hội ngộ Thư Pháp đầu tháng 10/2005 tại Lư Trà Quán, Triển lãm và trình diễn Thư Pháp trẻ “Nhị Thập Bát Tú” cũng chỉ là một trong những hoạt động khép lại những cách nhìn đã cũ và mở ra hướng đi mới cho một thế hệ Thư Pháp mới. Triển lãm đã qua đi từ lâu, cũng có thể chẳng còn mấy dư âm khi xuân đã không còn, nhưng anh em chúng tôi vẫn còn đây, vẫn còn đang bước tiếp trên con đường đã chọn giữa bao ánh mắt thờ ơ quan ngại, nhưng chúng tôi vẫn đi. Trong tim chúng tôi vẫn còn ngọn lửa mà người trước đã trao, và trong niềm vui, niềm tin của những người trẻ tuổi, chúng tôi đã tìm thấy chính chúng tôi.

Hà Nội Apr 05, 2006
Xuân Như

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Share/Bookmark this!

Add comment

Connect with Facebook